Âm Nhạc Không Biên Giới

Âm nhạc kết nối trái tim
 
IndexIndex  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Latest topics

Share | 
 

  Giò Thủ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
hutieumi
Moderators
Moderators


Tổng số bài gửi : 31
Points : 45
Reputation : 0
Join date : 23/02/2012

Bài gửiTiêu đề: Giò Thủ   Sun Mar 04, 2012 5:58 pm

* Nguyên liệu:
- 1 kg thịt đầu heo gồm tai, mũi và da heo
- 50g nấm mèo xắt sợi
- 50g tỏi xay
- 100g hành tím băm nhuyễn
- 10g tiêu hột đập giập còn hạt lớn
- 10g tiêu xay ( bớt tiêu nếu ko ăn cay dc )
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng súp dầu ăn
- Khuôn làm giò thủ
* Thực hiện:
- Ngâm rửa thịt trong nước phèn chua , cạo rửa kỹ cho thịt trắng hồng
- Xả lại nước lạnh nhiều lần --> ngâm nước muối khoảng 10' --> xả lại nước lạnh
- Bắc lên bếp luộc chín --> xắt miếng mỏng
- Bắc chảo ko dính lên bếp ( xài chảo này để nhựa da heo có tiết ra cũng ko bị khét/ ta bị òi nên rút kinh nghiệm ;)) ) --> cho dầu ăn + hành tỏi phi cho thơm --> cho thịt + nấm mèo + gia vị vào xào nhỏ lửa --> nêm nếm lại cho vừa ăn tùy khẩu vị
- Xào đến khi thấy thịt heo chảy nhựa ra quánh lại là được
- Đặt 1 túi xốp nilong trong khuôn cho thịt giò vào ém chặt tới khi đầy hơn miệng khuôn 1 chút thì cột chặt lại --> dùng miếng sắt (có sẵn trong khuôn ) ém miệng khuôn lại --> xiên que sắt qua miệng khuôn để cố định
- Để thật nguội rồi cho vào tủ lạnh :d
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Giò Thủ
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Âm Nhạc Không Biên Giới :: Không gian văn hóa :: Ẩm thực viện-
Chuyển đến