Âm Nhạc Không Biên Giới

Âm nhạc kết nối trái tim
 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Latest topics

Share | 
 

 Cá chép chưng tương

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
hutieumi
Moderators
Moderators


Tổng số bài gửi : 31
Points : 45
Reputation : 0
Join date : 23/02/2012

Bài gửiTiêu đề: Cá chép chưng tương    Sun Mar 04, 2012 5:25 pm

* Nguyên liệu:
- 1 con cá chép khoảng 1 kg
- 2 thìa súp tương hạt
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa cà phê tiêu
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1 củ hành tây
- 5 tai mộc nhĩ lớn
- 2 quả cà chua
- 1 quả ớt sừng
- 1 nắm cần tây nhỏ
* Thực hiện:
- Cá làm sạch, đánh vẩy --> rửa sạch vảy, nhớt --> chà xát bằng muối cho sạch --> ngâm nước muối khoảng 5' cho cá bớt tanh --> rửa lại khoảng 1-2 nước rùi vớt ra để ráo
- Dùng dao mổ dọc bụng cá, cắt 2 đường dọc xương sống. Lật cá úp lại, dùng tay ấn cho cá nằm bẹp xuống
- Cà chua và hành tây thái múi cau. Cần lá thái khúc dài
- Ớt sừng bỏ hạt thái sợi dài. Mộc nhỉ ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi
- Xếp cá vào 1 cái đĩa dài, trũng, xếp cà chua xung quanh dĩa
- Rải hành tây và mộc nhĩ dọc 2 bên mình cá
- Rưới đều gia vị gồm hạt nêm, đường, tương hạt, tiêu, dầu ăn lên mình cá. Dùng thìa tán phần tương hạt đều khắp mình cá
- Cho dĩa cá vào xửng hấp trong khoảng từ 15-20 phút. Khi cá vừa chín tới cho cần và ớt vào, hấp khoảng 5' nữa là được
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Cá chép chưng tương
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Âm Nhạc Không Biên Giới :: Không gian văn hóa :: Ẩm thực viện-
Chuyển đến