Âm Nhạc Không Biên Giới

Âm nhạc kết nối trái tim
 
IndexIndex  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Latest topics

Share | 
 

 Quý ông vào bếp ngày 8.3

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Leng keng
Trung học phổ thông
Trung học phổ thông


Tổng số bài gửi : 202
Points : 302
Reputation : 1
Join date : 01/03/2012

Bài gửiTiêu đề: Quý ông vào bếp ngày 8.3   Sat Mar 03, 2012 12:28 pm

Bắp hầm đùi gà

Nguyên liệu:

Bốn cái đùi gà

2 trái bắp

1 củ càrốt

100g đậu hoà lan

1/2 muỗng càphê muối, 1 muỗng càphê đường phèn, 1 muỗng càphê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Cách làm:

Đun sôi 1 lít nước, cho đùi gà + bắp cắt khoanh + muối vào nồi, nấu 30 phút.

Khi nấu không đậy nắp, chỉnh lửa nhỏ để nước canh không bị đục. Tiếp tục cho càrốt + đậu hoà lan vào nấu 20 phút. Sau đó cho tất cả gia vị nêm vào, nhấc ra khỏi bếp. Món này ăn nóng, có thể ăn với mì sợi trụng.



Salad trái cây

Nguyên liệu:

1 cây xàlách

1 trái bơ

1 trái táo đỏ

1 trái lê

2 trái cà chua, 1 củ hành tây, 200g tôm sú, 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ôliu, 1/2 muỗng càphê muối, 1 muỗng càphê hạt nêm.
Cách làm:

Tôm sú luộc chín, lột vỏ, chừa đuôi. Táo, lê, bơ cắt miếng vừa ăn (hình dáng tuỳ ý). Củ hành tây, cà chua cắt khoanh tròn.

Dầu ôliu + giấm + đường + muối + hạt nêm trộn đều thành nước xốt. Xếp xàlách làm nền, xếp táo, lê, bơ, cà chua, củ hành tây, cuối cùng xếp tôm lên trên. Rưới đều nước xốt lên.

Theo Minh Cúc (Sài Gòn tiếp thị)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Quý ông vào bếp ngày 8.3
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Âm Nhạc Không Biên Giới :: Không gian văn hóa :: Ẩm thực viện-
Chuyển đến