Âm Nhạc Không Biên Giới

Âm nhạc kết nối trái tim
 
IndexIndex  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Latest topics

Share | 
 

 Xôi chiên kẹp thịt giòn rụm thơm ngon

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Leng keng
Trung học phổ thông
Trung học phổ thông
avatar

Tổng số bài gửi : 202
Points : 302
Reputation : 1
Join date : 01/03/2012

Bài gửiTiêu đề: Xôi chiên kẹp thịt giòn rụm thơm ngon   Fri Mar 02, 2012 10:49 pm

Mùa đông giá rét mà được ngồi nhâm nhi những miếng xôi chiên giòn giòn cay cay lại kẹp nhân thịt thơm ngon bên trong thì quả là tuyệt!
Nguyên liệu:
300g nếp
50g cà rốt
100g thịt xay
1 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
50g củ đậu
Chà bông, hành lá, 2 củ hành tím, gia vị.
Bước 1:
Ngâm gạo nếp trong nước lạnh 3 tiếng, sauđó đem nấu trong nồi cơm điện - khi nấu bạn cho nhiều nước hơn lúc nấu cơm 1 chút là được.
Củ đậu cắt hạt lựu nhỏ.
Tương tự cà rốt cắt hạt lựu nhỏ.
Nấm mèo ngâm trong nước lạnh bỏ chút muối cho nấm nở nhanh rồi cắt hạt lựu.
Bước 2:
Trộn củ đậu, nấm mèo, cà rốt với thịt bằm, nêm ½ thìa cà phê hạt nêm.
Bước 3:
Làm nóng dầu trên chảo, cho ít hành tím xắt lát vào phi thơm rồi đổ hỗn hợp thịt vào xào chín và tắt bếp.
Bước 4:
Hành lá xắt nhỏ.
Chế 1 thìa dầu ăn nóng già vào bát đựng hành để có hànhphi thơm và xanh.
Nếu có lò vi sóng bạn có thể trộn dầu ăn vớihành rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây cũng được.
Bước 5:
Xôi chín xới ra đĩa, để nguội.
Bước 6:
Tìm một chiếc nắp lọ cỡ vừa - chiếc nắp nàysẽ được dùng làm khuôn nén xôi.
Xé miếng miếng màngbọc thực phẩm đặt lêntrên nắp lọ, rỏ 1 giọt dầu ăn lên rồi thoa đều.
Lấy xôi lên màng bọc thực phẩm, ép chặt đểcó một chiếc xôi với hình tròn đẹp mắt và đồng đều. Làm lần lượt đến khi hết xôi.
Bước 7:
Làm nóng chảo trên bếp với nhiều dầu, đợi dầu sôi bỏ xôi đã tạo hình vào chiên vàng.
Chiên xong bạn vớt xôi ra để lên đĩa có lótgiấy thấm dầu hoặc trên giá cho ráo dầu khoảng 5 phút.
Bước 8:
Cắt đôi miếng xôi.
Cho một lớp mỡ hành lên.
Tiếp tục xúc thịt xào lên trên.
Thêm một ít chà bông nếu thích.
Cuối cùng là chút tương ớt.
Đậy một nửa miếng xôi còn lại lên trên là hoàn thành rồi! Bạn làm đến đâu ăn ngay đến đó là ngon nhất vì xôi vẫn còn nóng giòn nhé!
Món xôi chiên này mình đã ăn 2 lần của một cô bán gần nhà nhưng sau đó cô đó không còn bán, mình kiếm lại món này không có nơi nào bán nữa nên mình đã tự làm ăn và thấy rất ngon nên giới thiệu với mọi người.
Xôi sau khi chiên có vịgiòn, các thành phần nhân thịt, chà bông vàtương ớt hòa quyện cùng vị dẻo dẻo của nếp và mùi thơm của mỡ hành vô cùng thú vị - gọi là xôi nhưng món này trông cũng rất giống món bánh kẹp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Theo afamily.vn)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Xôi chiên kẹp thịt giòn rụm thơm ngon
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Cẩn thận với chiêu lừa lấy xe
» Làm Hộ Chiếu - Sổ Thuyền Viên
» Một số bài tập môn Xếp dỡ hàng hóa
» Giải thích bộ quy tắc COLREG 72 (TS. Nguyễn Văn Thư)
» Cuộc sống ms của Sakura

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Âm Nhạc Không Biên Giới :: Không gian văn hóa :: Ẩm thực viện-
Chuyển đến