Âm Nhạc Không Biên Giới

Âm nhạc kết nối trái tim
 
IndexIndex  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Latest topics

Share | 
 

 Đậu phụ xốt nấm và canh cá nấu măng

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Leng keng
Trung học phổ thông
Trung học phổ thông
avatar

Tổng số bài gửi : 202
Points : 302
Reputation : 1
Join date : 01/03/2012

Bài gửiTiêu đề: Đậu phụ xốt nấm và canh cá nấu măng   Fri Mar 02, 2012 8:17 pm

Đậu phụ xốt nấm
Nguyên liệu:
- Đậu phụ 300g
- Nấm rơm 200g
- Hành xanh
- Ớt đỏ 2 quả (mua loại to vị cay nhẹ)
- Tỏi băm 1 thìa, cà chua nửa quả
- Bột canh, hạt tiêu, đường, dầu ăn, bột ngô 50g
Cách làm:
- Đậu hũ rửa sạch cắt miếng vuông mỏng. Bột ngô bỏ ra đĩa, gắptừng miếng đậu tẩm qua bột rồi cho vào chảo dầu nóng rán vàng, bột chỉ cần bám sơ quanh miếng đậu là được.
- Khi rán đậu chú ý để lửa nhỏ để tránh bột bị cháy. Đậu rán chín vàng hai mặt thì cho ra đĩa, để sang một bên.
- Đặt chảo trở lại bếp, dầu ăn cho láng chảo, phi tỏi thơm. Cho đầu hành thái nhỏ vào phi cùng, tiếp đến cho ớt thái lát, cà chua thái hạt lựu vào đun. Cho một chút nước nếu chảo quá khô và để tránh cà chua bị cháy.
- Sau khi cà chua đã nhừ thành nước sốt thì cho nấm vào xào, nêm 1 thìa bột canh,½ thìa đường.
- Tiếp theo cho đậu rán vào chảo, thêm nửa chén nước, rồi mở lửa to đun sôi, nêm nếm lại bột canh cho vừa ăn. Nhỏ lửa âm ỉ cho đậu ngấm gia vị.
- Đun đến khi nước cạn bớt là được. Khi đun tránh dùng đũa đảo nhiều, đậu sẽ bị vỡ. - - - - Trước khi tắt bếp rắc chút hành xanh thái nhỏ.
- Xúc đậu ra bát to, rắchạt tiêu lên trên, ăn nóng với cơm.


Được sửa bởi Leng keng ngày Sat Mar 03, 2012 12:09 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Leng keng
Trung học phổ thông
Trung học phổ thông
avatar

Tổng số bài gửi : 202
Points : 302
Reputation : 1
Join date : 01/03/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Đậu phụ xốt nấm và canh cá nấu măng   Fri Mar 02, 2012 8:25 pm

Nguyên liệu:
- 1 con cá chép hoặc cá rô phi khoảng 600g; 300g măng chua; 3 quả cà chua; Hành xanh, thì là; 1 củ hành tím; Nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
- Cà chua thái múi cau,hành tím thái nhỏ, dọchành trắng thái nhỏ.
- Măng luộc kĩ 1- 2 lần,khi luộc mở vung. Xé miếng vừa ăn.
- Cá chép làm sạch cắt đôi ướp chút muối, mìchính.
- Thì là, hành lá rửa sạch rồi cắt khúc chừng đốt ngón tay.
- Làm nóng chút dầu ăn trong nồi với lửa vừa, cho hành tím cùng dọc hành trắng và phi thơm.
- Thêm cà chua, đảo đều. Ở bước này bạn không dùng hết chỗ cà chua mà để lại vài miếng thêm vào khi canh cá gần chín để càchua còn nguyên miếng và có màu sắc đẹp mắt hơn.
- Tiếp đến cho măng vào xào chung, nêm nếm với 1 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm. Bước này bạn xào kỹ một chút, măng ngấm gia vị sẽ ngon hơn rất nhiều.
- Đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi thả cá đã ướp vào. Bạn cũng có thể chiên sơ cá rồi mới cho vào nồi, tuy nhiênmình thích làm thế này hơn, cá cũng không hề bị tanh chút nào đâu.
- Đun canh cá thêm khoảng 15 phút nữa thì bạn cho nốt chỗ cà chua còn lại vào nồi, đun sôi thì rắc hành lá, thìa là và tắt bếp, múc canh ra bát ăn nóng.
- Cá chín tới, vị ngọt và thơm tự nhiên, chấm với nước mắm tỏi ớt ăn cùng cơm sẽ rất tuyệt đấy!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Đậu phụ xốt nấm và canh cá nấu măng
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [Review] Hoa Tư Dẫn: Tận kiếp phù du - Đường Thất Công Tử
» [M] Nô lệ [LONGFIC | GTOP ]
» [Shop]Bán các mặt hàng K-pop .
» Hệ thống báo động trực ca hàng hải (Bridge Navigation Watch Alarm System - BNWAS)
» Từ con diều giấy đến chiếc máy vi tính

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Âm Nhạc Không Biên Giới :: Không gian văn hóa :: Ẩm thực viện-
Chuyển đến